Mầm tóc chết dần vì không thể thoát khỏi sự bao phủ của Silicone trên tóc và da đầu!

posted in: CHĂM SÓC TÓC | 0

1. Silicone là gì?

Trên thế giới này có đến 25% số phụ nữ thường hay gặp các vấn đề về tóc. Tuy nhiên rất nhiều người trong số họ lại đi chọn những sản phẩm hóa chất rẻ tiền, kém chất lượng để làm giải pháp cho mái tóc hư tổn của mình.

HƯ TỔN CHỒNG CHẤT HƯ TỔN

Không thiếu những sản phẩm chăm sóc tóc (Dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm, kem dưỡng, …) chứa những chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nói chung và tóc/ da đầu nói riêng. Cụ thể như: Paraben, dầu khoáng, Silicone, …

Đặc biệt nhất chính là thành phần Silicone (thường xuất hiện với các tên phổ biến như Dimethicone, Cyclomethicone, Amodimethicone, Polymethylsiloxan… hoặc các tên kết thúc bằng đuôi -cone) .

Bạn có biết tại sao sau khi sử dụng một số loại dầu gội, dầu xả, tóc ngay lập tức có cảm giác bóng mượt vô cùng thích thú? Đó là nhờ tác dụng của thành phần Silicon có trong sản phẩm.

Đây là một loại hoạt chất thường thấy trong các loại sản phẩm chăm sóc tóc gọi là polydimethylsiloxane hoặc PDMS. Chúng có độ dẻo và nhớt nhất định có tác dụng giữ ẩm, tạo độ bóng cho tóc.

Trong quá trình gội đầu khi các lớp biểu bì trên tóc mở ra, các hoạt chất này sẽ bám và bao phủ trên các khe hở giữa các vảy tóc. Những loại tóc đã từng qua xử lý hóa chất hoặc các phương pháp làm đẹp ảnh hưởng đến cấu trúc tóc (uốn, duỗi, nhuộm, bấm tóc, … ) sẽ tạo ra nhiều các khe hở ở vảy tóc, đổng nghĩa với việc tạo điều kiện thuận lợi cho Silicone bám vào và tạo cảm giác tóc ẩm, bóng mượt nhưng thực chất là tóc bạn đang bị HỦY HOẠI từ từ bằng những cảm giác ảo kia. Nó khiến bạn lầm tưởng mái tóc đã được phục hồi trong khi thực tế, những hư tổn của tóc vẫn còn.

Ngoài ra, Silicone còn bị nghi ngờ là một trong những nguyên nhân gây dị ứng da đầu. Đối với những ai có da đầu nhạy cảm, dầu hoặc bị gàu thì tiếp xúc nhiều với silicone ở các loại sản phẩm hóa chất phụ trợ cho các hoạt động uốn duỗi, nhuộm dễ gặp phải phản ứng dị ứng mạnh.

2. Silicone có tác dụng gì đối với tóc khi có trong dầu gội và dầu xả?

Đối với các sản phẩm dầu gội đầu hoặc dầu xả có thể thường thấy nhất là Dimethicone (chất này không hòa tàn trong nước) đây cũng là 1 tên gọi khác của Silicone. Tóc vốn không có khả năng hấp thụ silicone cho nên sau khi Silicone bao phủ và lấp đầy vào các khe hở ở vảy tóc, chúng ta sẽ thấy tóc trở nên bóng hơn, mượt hơn nhưng trên thực tế đấy chỉ là cảm giác ảo đánh lừa thị giác. Lớp silicone này chỉ bao phủ và khiến tóc của chúng ta trở nên nặng hơn, dễ bị lạnh và làm mất đi khả năng giữ nhiệt vốn có của tóc.

Silicone khó có thể gội sạch với nước, trải qua quá trình sử dụng càng lâu sẽ khiến chúng bám lên tóc càng nhiều, chúng ta sẽ tích lũy Silicon trên tóc gây bít tắc nang lông và ngăn cản sự hấp thu các dưỡng chất có lợi khác. Không chỉ dừng lại ở đó, silicone còn bám lên da đầu khiến cho da đầu không thể hô hấp trao đổi, gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến mầm tóc bên trong da đầu, làm cho vòng đời phát triển của tóc trở nên ngắn hơn, tóc yếu hơn, dễ gãy, rụng. Tệ hơn, Silicon cũng đang bị nghi ngờ là thành phần gây dị ứng, gây gàu, ngứa và cả mùi hôi trên tóc/ da đầu.

3. Cách nhận biết sản phẩm chăm sóc tóc chưa Silicone nhanh nhất:

Hãy tập cho mình thói quen đọc kỹ các thành phần trước khi mua các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu trên thành phần có ghi các chất như polydimethylsiloxane hoặc PDMS, thì sản phẩm đó có chứa Silicon. Ngoài ra, một số loại dầu gội chứa Silicone cũng được thêm vào ở thành phần hậu tố -cone, -xane, -conol hoặc –col.

Ví dụ: Bis-Aminopropyl DIMETHICONE.

Bạn cũng có thể nhận biết ra sản phẩm chứa thành phần này khi sử dụng qua dấu hiệu như ngay sau khi sử dụng thấy tóc rất óng mượt, sau nếu gội lại một lần nữa bằng nước lạnh, tóc lại trở về xơ như cũ.

Hiện có rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc tóc từ bình dân đến cao cấp đều chứa Silicone, bạn cần phải chọn lựa thật kỹ trước khi quyết định sử dụng.

Mách bạn chọn dầu gội chính hãng, có thành phần thiên nhiên giúp cho tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe như: Sastty – Thương hiệu hàng đầu Nhật Bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo – sản xuất ra những sản phẩm chất lượng trong việc chăm sóc tóc bạc, chăm sóc da đầu và phục hồi hư tổn.

Xem thêm các sản phẩm dầu gội không chứa Silicone tại đây

Địa chỉ mua sắm trực tiếp:

Cửa Hàng Nhật Bản SATISFY ALL YOUR NEEDS

Địa chỉ: 26/14A1 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Tel : 028.3899.6188

Zalo: 0329.024.601

Facebook: https://www.facebook.com/satisfyallyourneeds/

Trả lời