Tinh dầu hoa hồng – Rosa Damascene

posted in: Thành phần làm đẹp | 0

Tinh dầu hoa hồng – Rosa Damascene còn được gọi là hoa hồng Damask. Đây là một giống hoa hồng lai có nguồn gốc từ hồng Gallica và hồng Moschata. Loài hoa hồng này nổi tiếng với hương thơm tinh tế và được thu hoạch để lấy dầu hoa hồng.

Tinh dầu hoa Hồng là gì?

Tinh dầu hoa hồng được chiết xuất từ cánh hoa, bông hoa của hoa hồng bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Loại tinh dầu này đã được sản xuất và sử dụng phổ biến trên thế giới hàng ngàn năm nay bởi nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới.

Không chỉ có mùi thơm dịu nhẹ, thư thái và lãng mãn. Tinh dầu hoa hồng còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn: Giúp giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng hormoon, giảm mụn trứng cá, tăng ham muốn tình dục, chống co thắt cơ

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng

1. Ngăn ngừa trầm cảm, cải thiện tâm trạng:

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm trên người đã chứng minh tinh dầu hoa hồng có khả năng cải thiện tâm trạng, chống lo âu, ngăn ngừa trầm cảm rất tốt. Đặc biệt là trầm cảm sau sinh ở phụ nữ!

2. Chăm sóc da:

Năm 2010, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã công bố một nghiên cứu tiết lộ rằng tinh dầu hoa hồng đã chứng minh một trong những hoạt động diệt khuẩn mạnh nhất so với 10 loại dầu khác. Họ cũng phát hiện ra rằng chỉ sau năm phút pha loãng 0,25%, Propionibacterium acnes (vi khuẩn gây mụn trứng cá) đã bị phá hủy hoàn toàn bởi tinh dầu hoa hồng.

Tinh dầu hoa hồng có khả năng làm làn da của bạn “mở” ra để hấp thu chất dinh dưỡng, sản phẩm chăm sóc da một cách tốt hơn. Điều này làm tăng tính thẩm thấu của các loại sản phẩm dưỡng da, giúp da hấp thụ được tối đa và triệt để lượng sản phẩm sử dụng.

Ngoài ra, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu hoa hồng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách hấp thụ tia UV.

Cuối cùng, tinh dầu hoa hồng rất giàu Flavonoid cung cấp hoạt động chống oxy hóa.

3. Xử lý vết thương trên da:

Nhờ khả năng kháng khuẩn, làm se nên tinh dầu hoa hồng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và chảy máu ở những vết thương trên da. Nếu bạn đang có những vết thương nhẹ trên da hãy thử thoa một chút tinh dầu hoa hồng lên thay vì sử dụng những chất sát trùng tổng hợp từ hóa chất.

Những sản phẩm có chứa thành phần từ Tinh dầu Hoa hồng sẽ giúp tái tạo da rất tốt, đặc biệt là những làn da có dấu hiệu, triệu chứng đang hư tổn, phục hồi làn da sau điều trị mụn.

Tinh dầu hoa hồng có giá rất đắt, có thể nói nó là loại tinh dầu có giá cao nhất hiện nay. Chính vì vậy, những sản phẩm có thành phần chứa Tinh dầu Hoa Hồng thường cao hơn các sản phẩm chứa những thành phần dưỡng da khác.

Sản phẩm có chứa thành phần Tinh dầu hoa Hồng – Rosa Damascene: Tinh chất chống lão hóa hương hoa hồng Bungari

ROSE GEL – TINH CHẤT CHỐNG LÃO HÓA

Platinum Collagen phức hợp EX kết hợp cùng 55 thành phần làm đẹp có công dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa, bảo vệ và phục hồi làn da hư tổn: Chiết xuất rễ Nhân Sâm, Chiết xuất tế bào nuôi cấy quả táo, Chiết xuất sữa ong chúa, chiết xuất vỏ rễ Dâu Tằm, chiết xuất hạt đậu tương, Nước hoa hồng Damask, Chiết xuất hoa hồng Damask, Chiết xuất hoa hồng lai, Chiết xuất nụ Hướng Dương, chiết xuất rễ hoa Mẫu Đơn, Chiết xuất nho, dầu hoa hồng Damask, dầu Xô Thơm, dầu vỏ Bưởi, dầu quả Ngò, dầu Bách Ý, dầu Cẩm Quỳ Thơm, dầu Oải Hương, Dầu lá Origanum Majorana, dầu Hương Thảo, … giúp da giảm thô ráp, làm mờ dần các nếp nhăn mảnh, làm chậm quá trình lão hóa của da, làm da săn chắc, rạng rỡ, tăng độ đần hồi và giữ ẩm cho da theo cách hoàn hảo nhất với mùi hương Hoa hồng Bungari sang trọng giúp thư giãn tinh thần và làm dịu căng thẳng, mệt mỏi.

Mầm tóc chết dần vì không thể thoát khỏi sự bao phủ của Silicone trên tóc và da đầu!

posted in: 未分類 | 0

1. Silicone là gì?

Trên thế giới này có đến 25% số phụ nữ thường hay gặp các vấn đề về tóc. Tuy nhiên rất nhiều người trong số họ lại đi chọn những sản phẩm hóa chất rẻ tiền, kém chất lượng để làm giải pháp cho mái tóc hư tổn của mình.

HƯ TỔN CHỒNG CHẤT HƯ TỔN

Không thiếu những sản phẩm chăm sóc tóc (Dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm, kem dưỡng, …) chứa những chất gay hại cho sức khỏe người tiêu dùng nói chúng và tóc/ da đầu nói riêng. Cụ thể như: Paraben, dầu khoáng, Silicone, …

Đặc biệt nhất chính là thành phần Silicone (thường xuất hiện với các tên phổ biến như Dimethicone, Cyclomethicone, Amodimethicone, Polymethylsiloxan… hoặc các tên kết thúc bằng đuôi -cone) .

Bạn có biết tại sao sau khi sử dụng một số loại dầu gội, dầu xả, tóc ngay lập tức có cảm giác bóng mượt vô cùng thích thú? Đó là nhờ tác dụng của thành phần Silicon có trong sản phẩm.

Đây là một loại hoạt chất thường thấy trong các loại sản phẩm chăm sóc tóc gọi là polydimethylsiloxane hoặc PDMS. Chúng có độ dẻo và nhớt nhất định có tác dụng giữ ẩm, tạo độ bóng cho tóc.

Trong quá trình gội đầu khi các lớp biểu bì trên tóc mở ra, các hoạt chất này sẽ bám và bao phủ trên các khe hở giữa các vảy tóc. Những loại tóc đã từng qua xử lý hóa chất hoặc các phương pháp làm đẹp ảnh hưởng đến cấu trúc tóc (uốn, duỗi, nhuộm, bấm tóc, … ) sẽ tạo ra nhiều các khe hở ở vảy tóc, đổng nghĩa với việc tạo điều kiện thuận lợi cho Silicone bám vào và tạo cảm giác tóc ẩm, bóng mượt nhưng thực chất là tóc bạn đang bị HỦY HOẠI từ từ bằng những cảm giác ảo kia. Nó khiến bạn lầm tưởng mái tóc đã được phục hồi trong khi thực tế, những hư tổn của tóc vẫn còn.

Ngoài ra, Silicone còn bị nghi ngờ là một trong những nguyên nhân gây dị ứng da đầu. Đối với những ai có da đầu nhạy cảm, dầu hoặc bị gàu thì tiếp xúc nhiều với silicone ở các loại sản phẩm hóa chất phụ trợ cho các hoạt động uốn duỗi, nhuộm dễ gặp phải phản ứng dị ứng mạnh.

2. Silicone có tác dụng gì đối với tóc khi có trong dầu gội và dầu xả?

Đối với các sản phẩm dầu gội đầu hoặc dầu xả có thể thường thấy nhất là Dimethicone (chất này không hòa tàn trong nước) đây cũng là 1 tên gọi khác của Silicone. Tóc vốn không có khả năng hấp thụ silicone cho nên sau khi Silicone bao phủ và lấp đầy vào các khe hở ở vảy tóc, chúng ta sẽ thấy tóc trở nên bóng hơn, mượt hơn nhưng trên thực tế đấy chỉ là cảm giác ảo đánh lừa thị giác. Lớp silicone này chỉ bao phủ và khiến tóc của chúng ta trở nên nặng hơn, dễ bị lạnh và làm mất đi khả năng giữ nhiệt vốn có của tóc.

Silicone khó có thể gội sạch với nước, trải qua quá trình sử dụng càng lâu sẽ khiến chúng bám lên tóc càng nhiều, chúng ta sẽ tích lũy Silicon trên tóc gây bít tắc nang lông và ngăn cản sự hấp thu các dưỡng chất có lợi khác. Không chỉ dừng lại ở đó, silicone còn bám lên da đầu khiến cho da đầu không thể hô hấp trao đổi, gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến mầm tóc bên trong da đầu, làm cho vòng đời phát triển của tóc trở nên ngắn hơn, tóc yếu hơn, dễ gãy, rụng. Tệ hơn, Silicon cũng đang bị nghi ngờ là thành phần gây dị ứng, gây gàu, ngứa và cả mùi hôi trên tóc/ da đầu.

3. Cách nhận biết sản phẩm chăm sóc tóc chưa Silicone nhanh nhất:

Hãy tập cho mình thói quen đọc kỹ các thành phần trước khi mua các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu trên thành phần có ghi các chất như polydimethylsiloxane hoặc PDMS, thì sản phẩm đó có chứa Silicon. Ngoài ra, một số loại dầu gội chứa Silicone cũng được thêm vào ở thành phần hậu tố -cone, -xane, -conol hoặc –col.

Ví dụ: Bis-Aminopropyl DIMETHICONE.

Bạn cũng có thể nhận biết ra sản phẩm chứa thành phần này khi sử dụng qua dấu hiệu như ngay sau khi sử dụng thấy tóc rất óng mượt, sau nếu gội lại một lần nữa bằng nước lạnh, tóc lại trở về xơ như cũ.

Hiện có rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc tóc từ bình dân đến cao cấp đều chứa Silicone, bạn cần phải chọn lựa thật kỹ trước khi quyết định sử dụng.

Mách bạn chọn dầu gội chính hãng, có thành phần thiên nhiên giúp cho tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe như: Sastty – Thương hiệu hàng đầu Nhật Bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo – sản xuất ra những sản phẩm chất lượng trong việc chăm sóc tóc bạc, chăm sóc da đầu và phục hồi hư tổn.

Xem thêm các sản phẩm dầu gội không chứa Silicone tại đây

Địa chỉ mua sắm trực tiếp:

Cửa Hàng Nhật Bản SATISFY ALL YOUR NEEDS

Địa chỉ: 26/14A1 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Tel : 028.3899.6188

Zalo: 0329.024.601

Facebook: https://www.facebook.com/satisfyallyourneeds/

Dầu Oliu – Olive Oil

posted in: Thành phần làm đẹp | 0

Dầu ô-liu là một loại dầu thu được từ cây Ô liu, một loại cây truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Nó thường được sử dụng trong nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm, xà phòng và có làm nhiên liệu cho đèn dầu truyền thống. Dầu ô liu được sử dụng trên khắp thế giới nhưng đặc biệt là ở các nước Địa Trung Hải.

Trong dầu oliu chứa nhiều Vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp  như Vitamin E, A, K,D…

TÁC DỤNG CỦA DẦU OLIU TRONG LÀM ĐẸP

1/ Dưỡng da

Trong dầu oliu chứa nhiều Vitamin E, A và các khoáng chất cung cấp độ ẩm cho làn da, giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn đồng thời chống lão hóa da và tái tạo da.

Ngoài ra, dầu Oliu chứa nhiều chất chống oxy hóa dồi dào, đặc biệt là lượng polyphenol giúp cải thiện tình trạng dầu nhờn, đồng thời tái tạo và dưỡng ẩm làn da hoàn hảo. Lượng chất kháng khuẩn kháng viêm trong dầu oliu  giúp kiểm soát sự phát triển của mụn, từ đó ngăn ngừa sự lây lan sang những vùng da bên cạnh.

Dầu Oliu giúp cải thiện độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và chống lão hóa

2/ Dưỡng tóc

Dầu olive vốn nổi tiếng với công dụng trong làm đẹp da và tóc nhờ các thành phần giàu vitamin và khoáng chất thiên nhiên. Trên thực tế, dầu olive đã được sử dụng để giữ ẩm, nuôi dưỡng tóc và bảo vệ tóc khỏi hư tổn, gãy rụng từ hàng ngàn năm nay. Dầu oliu dùng để dưỡng và trị rụng tóc rất tốt vì vậy nhiều hãng dầu gội đã tạo ra các sản phẩm chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên này.

Những lợi ích của ​​dầu olive cho mái tóc có thể bao gồm:
– Giảm hư tổn và chẻ ngọn
– Cung cấp độ ẩm
– Giúp tóc sáng bóng, mềm mại
– Thúc đẩy tóc tăng trưởng
– Giúp sợi tóc chắc khỏe
– Giảm gàu

Dầu olive có hiệu quả nhất trên: Tóc có sợi thô, tóc dày, khô, đã qua xử lý hóa chất (như uốn, nhuộm, ép/là), tóc bị hư tổn.

Các chuyên gia vẫn khuyên dùng dầu olive để chăm sóc tóc. Tăng cường và ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thành phần Dầu Oliu giúp cải thiện vẻ đẹp của mái tóc.

Các chuyên gia vẫn khuyên dùng dầu olive để chăm sóc tóc

3/ Tẩy trang:

Dầu oliu chứa nhiều chất kháng khuẩn chống viêm và các thành phần lành tính cho làn da giúp loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn một cách an toàn hiệu quả. Bạn có thể dùng dầu oliu tẩy trang hàng ngày mà không lo sợ khô da. Đối với những bạn có làn da nhạy cảm thì nên thử trên các vùng da khác trước khi sử dụng trên da mặt để tránh kích ứng.

Dầu Empitsbyaxin (Dầu Juniperus Virginiana)

posted in: Adventure, Photos | 0

Dầu Empitsbyaxin (Dầu Juniperus Virginiana) được gọi là gỗ Tuyết Tùng. Được sử dụng rộng rãi để làm hương thơm vì nó có mùi hương gỗ thơm dễ chịu với tông màu đất. Dầu này được cho là có tác dụng khử trùng và làm se da từ thời cổ đại, dưỡng da, làm sạch da và da đầu.

Chi tiết

Có nhiều loại gỗ Tuyết Tùng khác nhau như Tuyết Tùng Atlas, Tuyết Tùng Lebanon và Tuyết Tùng Himalaya, có chiều cao lên đến khoảng 30 mét và được cho là 1000 đến 2000 năm tuổi. Ngay tại Nhật Bản, nó là một loại cây lớn, cao từ 15 m trở lên và không thích hợp với những vùng đất hẹp. 

Các nhà trị liệu bằng hương thơm tin rằng Cedarwood mang lại tác dụng làm dịu và cân bằng.

Nó đôi khi được sử dụng để thiền định vì nó được cho là thư giãn và mang lại sự hài hòa cho tâm trí.

Tinh dầu chiết xuất từ ​​gỗ tuyết tùng cũng được ưa chuộng trong thế giới hương thơm bởi tác dụng diệt khuẩn và làm dịu da tuyệt vời.

Nó là một chất khử trùng tự nhiên, có thể ngăn chặn sự phát triển và tăng trưởng của các vi sinh vật gây hại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của da. Dầu gỗ tuyết tùng cũng có thể làm giảm viêm và giúp làm dịu kích ứng da.

Gỗ tuyết tùng có đặc tính kháng khuẩn và làm se lỗ chân lông tuyệt vời . Nó cân bằng lượng bã nhờn dư thừa và đặc biệt hiệu quả chống ngứa da đầu trên da nhờn

Trong làm đẹp, Nó đặc biệt có hiệu quả trong kháng khuẩn, chống viêm, ức chế sự tiết chất nhờn dư thừa, làm mềm da đầu, thúc đẩy giải độc các tế bào da đầu, giải quyết vấn đề rụng tóc do da đầu nhờn.

Các sản phẩm có thành phần chứa Dầu Empitubyaxin