Chiết xuất hoa Cúc La Mã

posted in: THÀNH PHẦN LÀM ĐẸP | 0

Từ thời La Mã cổ đại, Cúc La Mã được dùng để giúp các chiến sĩ trở nên dũng cảm hơn và chữa trị vết thương trong thời chiến.

Với hương thơm hoa cỏ độc đáo, cùng với công dụng được biết đến với khả năng làm dịu da, dưỡng ẩm, chống kích ứng, Chiết Xuất Cúc La Mã đã trở nên nổi tiếng và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Cúc La Mã (tên khoa học: Anthemis nobillis) là một loại cây cỏ sống lâu năm, có mùi thơm, lá chia mịn như lông chim, là loại cây mọc dày phủ kín mặt đất. Vào mùa hè, hoa màu kem với tâm màu vàng nở trên thân cây dài.

Để giảm stress và thêm yêu đời thì đừng bỏ qua 4 loài hoa này trong khu  vườn nhà bạn

Trong chiết xuất Cúc La Mã có nhiều chất quan trọng như Sesquiterpene, Terpenoids, Flavonoids, Coumarins, Acid Chlorogenic và Acid Caffeic, Flavon, Alpha-bisabolol… Hoa cúc có đặc tính chống viêm, diệt khuẩn, kháng khuẩn và giảm đau. Được khuyên dùng cho những người có làn da cực kỳ nhạy cảm.

GIẢI MÃ CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP CỦA CHIẾT XUẤT CÚC LA MÃ

Anthemis Nobilis Flower Extract là một chiết xuất thực vật, nó được làm từ hoa của loài cây có tên khoa học là Anthemis Nobilis. Cây này còn được gọi là hoa cúc La Mã hoặc hoa cúc Anh.
Lợi ích của hoa cúc La Mã: Trị mất ngủ, trị mụn và nhiều lợi ích khác

Tác dụng làm dịu tâm trí và làn da

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Anthemis Nobilis Flower Extract có vai trò là thành phần tạo hương thơm và làm dịu da

Nước hoa Cúc có chứa độ ẩm, làm dịu da, bảo vệ và chăm sóc da nhạy cảm một cách tự nhiên. Chiết xuất từ hoa cúc La Mã có chứa hợp chất dầu Flavonoid thích hợp cho làn da nhạy cảm, kích thích tuần hoàn màu, giúp se khít lỗ chân lông, tái tạo làn da giúp tươi trẻ mịn màng.

 Hoa cúc được hái khi chúng nở rộ và dùng tươi, đông lạnh hoặc sấy khô.

Từ những bông hoa này, chúng tôi tạo ra chiết xuất, bột và giấm. Chiết Xuất Cúc La Mã được sử dụng nhiều nhất trong các loại trà thảo dược hoặc thức uống nóng để thêm mùi hương và vị

Lợi ích của hoa cúc La Mã: Trị mất ngủ, trị mụn và nhiều lợi ích khác

Trong liệu pháp hương thơm, mùi hương ngọt ngào và hoa cỏ của Chiết Xuất Cúc La Mã giúp thoải mái, thư giản tinh thần. Nó được sử dụng để điều trị căng thẳng và trầm cảm. được sử dụng nhiều trong các spa vì có thể giúp cân bằng tinh thần và là một trong những loại dầu phổ biến nhất được sử dụng trong cách chữa trị xoa bóp bằng hương liệu, giúp chị em giảm stress, ngủ ngon.

Tác dụng trong công thức làm kem dưỡng da

– Chiết xuất cúc La Mã có tác dụng làm mềm, phục hồi các tế bào và bề mặt da bị kích ứng, có tính kháng viêm, kháng khuẩn dành cho da mỏng, nhạy cảm (làm mờ sẹo mụn, trị mụn đầu đen), kích thích sự thay mới lớp biểu bì, đẩy nhanh quá trình lành da, giảm thiểu những vết mẩn đỏ trên da. Trị mỏi mắt và giảm quầng thâm quanh mắt, trị mụn

– Kích thích tuần hoàn màu, se khít lỗ chân lông, tái tạo làn da, giúp da trắng hồng, mịn màng, tươi trẻ

– Chiết xuất cúc La Mã có thể giúp làm lành vết thương mạnh mẽ, thúc đẩy tái tạo mô tế bào. Chiết xuất này cũng có đặc tính chống oxy hóa ở mức vừa phải đủ để mang lại lợi ích bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa. Dưỡng ẩm cho da khô, khả năng làm dịu và cấp ẩm, đồng thời thúc đẩy làn da trẻ trung hơn

– Làm mờ quầng thâm mắt, xẹp bọng mắt do sưng, thức khuya…

– Chữa lành vết thương nhỏ do côn trùng cắn đốt, dị ứng thời tiết

Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có an toàn không?

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bao gồm các chiết xuất từ Anthemis nobilis trong danh sách các loại tinh dầu và chiết xuất tự nhiên được coi là Được công nhận Chung là An toàn ( GRAS) cho tiêu dùng của con người. Các thành phần có nguồn gốc thực vật được sử dụng trong công thức mỹ phẩm nói chung là nhẹ và an toàn.

Trước khi tiếp thị sản phẩm mỹ phẩm thành phẩm, độ an toàn của từng thành phần phải được chứng minh theo 21 CFR 740.10. Chứng minh an toàn của các thành phần mỹ phẩm có thể bao gồm các xét nghiệm về kích ứng mắt và da cũng như dị ứng, nhiễm độc quang, quang hóa và gây đột biến, tùy thuộc vào ứng dụng hoặc mục đích sử dụng. Có rất nhiều thông tin về sự an toàn của các thành phần thực vật và lịch sử sử dụng được thiết lập tốt. Những tài nguyên này được dùng làm cơ sở để đảm bảo sự an toàn của các thành phần này khi chúng được sử dụng trong mỹ phẩm.

Anthemis Nobilis Flower Extract có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Quy định mỹ phẩm của Liên minh châu Âu.

Ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc Tóc hay Nhuộm tóc

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, các thành phần có nguồn gốc từ hoa của Anthemis nobilis được sử dụng trong công thức nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân bao gồm: Các sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch, kem đánh răng, khử mùi, trang điểm, nước hoa, dưỡng tóc, thuốc tẩy tóc, thuốc nhuộm tóc, dầu gội, sản phẩm cạo râu, sản phẩm chống nắng và nhiều sản phẩm chăm sóc da khác.

Đặc tính làm dịu da của Chiết Xuất Cúc La Mã rất hữu ích trong các sản phẩm chăm sóc tóc hay nhuộm tóc 

Chiết Xuất Cúc La Mã gúp dưỡng ẩm cho tóc, Sử dụng thường xuyên có thể nuôi dưỡng tóc và da đầu của bạn, giúp loại bỏ tóc khô, dễ gãy và giảm ngứa da đầu. Đồng thời lưu giữ hương hoa ngọt ngào tươi mát trên mái tóc của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *