Thành phần nên có trong mỹ phẩm dưỡng da

posted in: Thành phần làm đẹp | 0

Mỹ phẩm không phải là một phát minh hiện đại. Con người đã biết sử dụng rất nhiều chất để cải thiện vẻ bề ngoài và làm cho nó nổi bật cách đây khoảng 10,000 năm hoặc hơn.

Ngày nay, mỹ phẩm xuất hiện như một món đồ không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, nó đa dạng, phong phú và vô cùng hấp dẫn từ kiểu dáng, chủng loại, xuất xứ, thành phần, … Đó là ưu điểm trong việc chúng ta có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mong muốn, mục đích sử dụng nhưng kèm theo đó cũng là những bất cập vì cũng chính sự đa dạng đó mà ta khó lòng để biết được đâu mới là sản phẩm THẬT – SỰ – AN – TOÀN và THẬT – SỰ – PHÙ – HỢP.

Người tiêu dùng thường quan tâm đến thương hiệu và công dụng sản phẩm hơn là thành phần. Thế nên, trong bài viết này, tôi muốn gởi đến bạn một số thông tin về những thành phần hữu ích nên có trong mỹ phẩm mà tôi thu góp được. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn được một sản phẩm tốt cho mình cùng người thân.

1/ ARBUTIN

Đây là chất làm sáng da tự nhiên có nguồn gốc từ các quả mâm xôi, giúp ngăn chặn các tế bào sản sinh ra sắc tố làm sậm da. Nhiều nghiên cứu cho rằng Arbutin là một chất tự nhiên có hiệu quả làm sáng da an toàn và dịu nhẹ hơn so với Hydroquinone.

Mẫu Miễn Phí Chất Lượng Cao Alpha Arbutin Được Sử Dụng Trong Da Cao Cấp Làm  Trắng Mỹ Phẩm Alpha Arbutin - Buy Alpha Arbutin,Alpha Arbutin Bột/kem/kem  Dưỡng Da,Arbutin Da-làm Trắng Product

Thường được tìm thấy trong: sữa/kem rửa mặt, tẩy tế bào chết và kem dưỡng ẩm
Công dụng: Giúp ức chế enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào, khá lành tính và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài tác dụng làm trắng da thì Arbutin còn có thể giúp da chống lão hoá, ngăn chặn các gốc tự do.

2/ CERAMIDES

Ceramides là một thành phần quan trọng và có mặt trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da. Loại lipid đặc biệt này được tìm thấy hầu hết ở màng tế bào. Thường được tìm thấy trong: kem dưỡng ẩm

Ceramide đóng vai trò kết nối các tế bào lại với nhau, làm da luôn căng tràn sức sống và ẩm mượt, chống lão hóa, phục hồi, có công dụng lớn trong việc tạo lớp rào chắn bảo vệ da. Khi bước vào độ tuổi lão hóa, Ceramide sẽ dần dần mất đi, dẫn đến tình trạng da lão hóa, chảy xệ, khô sạm.

Trong các sản phẩm dưỡng da, Ceramide được dùng để phục hồi các tế bào chất béo bị mất đi khi da tiếp xúc với các tác nhân có hại trong môi trường như bụi bẩn, nhiệt, các thiết bị sấy và tình trạng lão hóa. Ngoài ra, chất này giúp phục hồi lại độ ẩm, củng cố lớp màng ngoài cho da và bảo vệ da khỏi các tác nhân độc hại từ môi trường.

Nhờ có Ceramide mà cấu trúc da trở nên vững chắc hơn, khỏe mạnh hơn.

3/ VITAMIN C

L-Ascorbic acid.svg
L-ascorbic-acid-3D-balls.png

 

Vitamin C còn được gọi là axit L-ascorbic, là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất cho da.

Nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin C có tác dụng mạnh mẽ trên da, bằng cách làm sáng màu da, bảo vệ da khỏi việc hình thành sắc tố và ngăn chặn quá trình lão hóa sớm.

Thường được tìm thấy trong: lotion, tinh chất và kem dưỡng ẩm

Công dụng: ngăn sự hình thành và làm mờ hắc tố melanin, chữa lành sẹo lõm hoặc tái tạo da sau quá trình bị mụn, hỗ trợ tăng sinh collagen, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc cho da, đồng thời hỗ trợ iều trị da bị tổn thương do tác hại của ánh nắng.

 

4/ COLLAGEN

Collagen là một loại protein tăng độ đàn hồi và giảm mờ các vết nhăn của da. Đây là một loại protein dạng sợi có nguồn gốc từ động vật, có thể liên kết các phân tử nước giúp khóa ẩm trên da.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ COLLAGEN

Trong chăm sóc da, collagen có thể được thoa trực tiếp lên da để dưỡng ẩm và làm cho làn da trông khỏe mạnh hơn.

Tuổi càng cao, phụ nữ càng cần bổ sung collagen để duy trì độ săn chắc và đàn hồi cho da. Bạn có thể bổ sung thành phần dưỡng da này bằng mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm giàu collagen tốt cho da là cá hồi, quả bơ, việt quất, cà rốt, đậu nành…

5/ GLYCERIN

Glycerin là chất giữ ẩm tự nhiên, nghĩa là giúp hút nước vào da và duy trì độ ẩm. Thành phần này rất tốt cho da khô vì khả năng kiểm soát tình trạng sạm da và giữ cho làn da luôn mềm mại.

Không chỉ là thành phần dưỡng da tốt, Glycerin còn là chất làm ẩm tự nhiên, giúp duy trì độ mềm mại và căng mướt cho da. Đây là thành phần được khuyên dùng cho da khô bởi glycerin có khả năng ngăn ngừa tình trạng sạm da.

6/ HYALURONIC ACID

Chất Hyaluronic Acid (HA) được khám phá ra lần đầu tiên vào khoảng năm 1934, tách ra từ mắt bò, cái tên Hyaluronic có nghĩa là trong suốt như thủy tinh. Tuy nhiên, phải tới những năm đầu của thập niên 80, HA mới được đưa vào ứng dụng trong ngành mỹ phẩm. Tại thời điểm hiện tại, HA vẫn đang là thành phần hàng đầu trong việc nuôi dưỡng và kích thích quá trình sản sinh Collagen.

Công dụng của HA: “Ngậm nước” cho làn da căng mọng, Cải thiện độ đàn hồi của da, Dưỡng ẩm và làm mềm da, Ngăn ngừa lão hóa.
Với đặc tính nhờn và sệt, HA là sợi dây móc nối các phân tử nước đồng thời bôi trơn các bộ phận chuyển động như cơ và khớp. Trong đó khoảng 50% lượng HA của cơ thể tập trung tại khu vực collagen ở lớp trung bì của làn da. HA đóng vai trò như nguồn dinh dưỡng chính nuôi lớp màng collagen, nhờ có Hyaluronic mà các sợi collagen được chăm sóc, giúp da tăng độ đàn hồi, giảm thiểu các nếp nhăn. Ngoài ra, Acid hyaluronic là thành phần tuyệt vời đối với việc chăm sóc da, hoạt động với công dụng bổ sung và bảo vệ da khỏi sự thiếu hụt độ ẩm, giúp giảm những dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn và mất độ đàn hồi.

Người ta sử dụng HA trong các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa thuộc hàng cao cấp với cái giá khá đắt đỏ mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Lựa chọn các sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid chính là một cách tuyệt vời để lưu giữ thanh xuân cùng làn da tươi trẻ nhất.

Axit Hyaluronic có tác dụng gì trong làm đẹp? - Mỹ phẩm Chaveny chính hãng

7/ CHIẾT XUẤT HOA CÚC LA MÃ (CHAMOMILE)

Chamomile là chất chống viêm, sát khuẩn và diệt khuẩn chiết xuất từ hoa cúc La Mã. Thành phần này sẽ rất tốt cho những người có làn da nhạy cảm hoặc bị eczema vì giúp làm dịu da.

8/ CHIẾT XUẤT GỐC CAM THẢO (DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE)

Cam Thảo là một thảo dược được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn đời nay. Cam Thảo có tên khoa học là Glycyrrhiza glabra, là một cây họ đậu lâu năm có nguồn gốc từ miền nam châu Âu và một phần của châu Á như Ấn Độ. Cây có những bông hoa dài màu từ tím nhạt đến xanh trắng.

Dipotassium glycyrrhizate là một thành phần có nguồn gốc từ chiết xuất rễ cây Cam Thảo thường được tìm thấy trong các phương pháp điều trị chống lão hóa. Chiết xuất này đóng vai trò quan trọng để làm sáng màu da từ sâu bên trong, có chức năng như một chất điều hòa da với đặc tính chống viêm và làm dịu da trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Dipotassium glycyrrhizate cũng được sử dụng như một chất nhũ hóa và chất tạo gel.

Dipotassium glycyrrhizate cũng đã được chứng minh là giúp duy trì hàm lượng Axit hyaluronic trong da, giúp duy trì làn da giữ nước, trẻ trung

Mức độ an toàn của Dipotassium Glycyrrhizate đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Các xét nghiệm lâm sàng cho thấy rằng thành phần này không gây kích ứng, không nhạy cảm và không gây độc quang. Sau khi đánh giá dữ liệu khoa học, Hội đồng chuyên gia CIR đã kết luận rằng Dipotassium glycyrrhizate là an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

9/ DẦU HOA ANH THẢO (EVENING PRIMROSE OIL)

Hoa Anh Thảo xuất hiện nhiều tại các quốc gia có khí hậu ôn đới và nở vào mùa xuân trong ánh nắng ấm áp. Ở nhiều nơi, người ta vẫn xem loài hoa này như sự báo hiệu của mùa xuân, là biểu tượng của sức sống và sự trẻ trung. Không chỉ có vẻ bề ngoài xinh đẹp và mang nhiều ý nghĩa, hoa Anh Thảo còn được biết đến nhờ loại tinh dầu quý của mình.

Đối với da, loại tinh dầu này có tác dụng làm mềm, cải thiện làn da khô bong tróc, giúp làn da phái nữ đẹp và mịn màng hơn, chống lão hóa, đẩy lùi tình trạng lão hóa da, làm chậm sự già hóa tế bào.

Dầu hoa anh thảo là chất điều trị tự nhiên cho bệnh chàm, đỏ và mụn. Với thành phần giàu các axit béo và vitamin E, dầu hoa anh thảo góp phần làm dịu và giữ ẩm cho làn da.

Đối với tóc, tinh dầu Anh Thảo còn mang lại vẻ tươi mới và sức sống cho mái tóc của bạn, giúp tóc óng mượt, khỏe mạnh hơn, không khô xơ, gãy rụng.

10/ TRÀ XANH (GREEN TEA)

Trà xanh là một nguồn chống ô xy hóa thực vật tuyệt vời. Các polyphenol được tìm thấy trong trà xanh là những chất chống lại sự lão hóa sớm, giúp làm dịu da, giảm mụn và viêm. Trà xanh cũng cung cấp các chất cơ thể cần như vitamin B, mangan, kali, magiê và caffeine. Không chỉ có ích cho sức khỏe, trà xanh còn có ích cho da và tóc

Một số công dụng của trà xanh trong làm đẹp: Giúp làn da trắng sáng, Làm giảm quầng thâm mắt, Ngăn ngừa lão hóa da, Chữa mụn cho da, Làm toner dưỡng da, Giúp tóc dài nhanh, Chống nắng cho da, Làm tóc bóng khỏe, Thu nhỏ lỗ chân lông, Tẩy tế bào chết

Hướng dẫn 2 cách điều trị nấm âm đạo bằng trà xanh hiệu quả, an toàn

11/ NHÂN SÂM (GINSENG)

Nhân sâm giúp giảm các dấu hiệu lão hóa cũng như chống lại các dấu hiệu mệt mỏi bằng cách giúp làm sáng và rạng rỡ làn da. Ngoài ra, chiết xuất từ nhân sâm cũng có đặc tính tái tạo tế bào da tuyệt vời và tăng cường loại bỏ tế bào da chết.

12/ MẬT ONG (HONEY)

Mật ong là một chất được sản xuất tự nhiên, là sản phẩm của ong sau khi lấy mật từ hoa. Đây là một chất giữ ẩm tự nhiên giúp tăng độ ẩm cho da. Với tính chất kháng khuẩn, mật ông giúp chống lại và ngăn ngừa mụn trứng cá. Ngoài ra, chất này còn là chất chống oxy hóa, chống lại lão hóa cũng như làm dịu và giữ ẩm cho làn da.

9 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Mật Ong Hiệu Quả Cho Mọi Đối Tượng

13/ DẦU JOJOBA (JOJOBA OIL)

Dầu Jojoba thuộc dạng sáp lỏng chiết xuất từ hạt cây bụi. Vì có cấu tạo tương đương với lớp dầu trên da mặt, dầu jojoba có khả năng bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây nên mụn, eczema và các thành tố gây kích ứng khác. Ngoài ra, thành phần vitamin E cao trong dầu có thể đẩy lùi nguy cơ chống lão hóa da, làm giảm các nếp nhăn. Từ đó mang lại một làn da tươi trẻ mịn màng.

14/ TẢO BẸ (KELP)

Tảo Bẹ là một loại rong biển phát triển ở các vùng đại dương lạnh phụ thuộc vào mặt trời để phát triển. Những vùng nước nông ven biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương là nguồn chính của tảo bẹ giàu chất dinh dưỡng này. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng Tảo Bẹ cung cấp các khoáng chất, dinh dưỡng cao có trong nước biển như i-ốt và các chất khoáng khác có thể thiếu trong đất.

Tảo Bẹ chứa ít nhất 70 vitamin, enzim, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng và protein. Nó chứa các vitamin B1, B12, B2, canxi, sắt, kali, magiê và iốt.

Tảo Bẹ có hàm lượng i-ốt, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao. Nhờ đó, Tảo Bẹ có công dụng làm ẩm da và ngăn chặn dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra nó còn có công dụng dưỡng tóc, cho tóc ẩm mượt.

15/ ALOE VERA

Aloe/ Aloe Vera là loại “thần dược” giúp giảm viêm và tăng Hydrat hóa bằng cách tăng cường độ ẩm của da. Đây là một thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ cây lô hội/nha đam. Với khả năng chữa lành nhẹ nhàng các vấn đề về da, Aloe Vera là thành phần được ưa chuộng sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp, có thể áp dụng cho cả làn da nhạy cảm.

Chiết xuất từ lô hội giúp làm dịu và cung cấp độ ẩm cho da. Mặt khác, lô hội cũng thường xuất hiện trong các mỹ phẩm cấp nước, làm giảm tình trạng da cháy nắng hoặc bị kích ứng.

Les bienfaits de l'aloe vera sur la digestion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *